Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2013

Có phải bà bầu ăn yến, con hay bị ho?

Em trót ăn nhiều yến rồi nên đích thực rất hoang mang.

Hỏi:Chào các chị,

Em có vấn đề này rất mong nhận được sự tham vấn của những người đã có kinh nghiệm. Chẳng là ngay từ những tháng đầu thai kỳ, chồng em đã rất hay đặt mua tổ yến cho em ăn để tẩm bổ. Vì 3 tháng đầu em nghén nặng, em cũng thuộc tạng người không ăn được nhiều nên phải chũm ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng để con có đủ chất phát triển.

Bài liên hệ:

menu đủ chất cho bà bầu ăn chay

Bà bầu ăn kem rất hiểm nguy?

Bà bầu ăn nhãn dễ sảy thai?

Hãi hùng chuyện bà bầu ăn kiêng

Mỗi lần đặt mua tổ yến cũng hết vài triệu của chồng. Xót của nên em luôn chũm ăn hết và mỗi tuần ăn 1-2 bữa. Mỗi bữa 1/2 tổ yến. xác nhận là ăn yến có rất nhiều công dụng các chị ạ. Dù bầu bí nhưng da em trắng hồng, đẹp lên trông thấy chứ không như hồ hết các mẹ bầu da đầy nhờn và mụn. Không chỉ có thế, em còn thấy sức khỏe thai kỳ khá ổn định dù em chẳng ăn uống được nhiều như một số  học tiền sản  người bạn bầu bí khác. Em nghĩ có được tất thảy những điều đó là nhờ tổ yến của chồng đặt mua tận Khánh Hòa.

Thế nhưng trước ngày dự sinh hơn 1 tháng, mẹ chồng ở quê lên chăm em và ở lại giúp vợ chồng em bế bé luôn sau này. Thấy em thẳng tắp ăn tổ yến, mẹ bảo từ giờ không được ăn nữa. Theo quan niệm của bà thì mang bầu những tháng cuối ăn tổ yến sau này sinh con ra dễ bị ho và có đờm trong họng. Bà còn bảo tổ yến rất tốt với da dẻ nữ giới nhưng với nam giới thì chúng sẽ gây yếu sinh lý. Theo mẹ chồng em thì nam giới không nên ăn nhiều yến, thậm chí nữ giới mang bầu bé trai cũng không được ăn nhiều yến vì sẽ khiến bé sau này yếu sinh lý và không nam tính.

Em nghe mẹ chồng nói xong mà hoảng quá. Em đã trót ăn rất nhiều tổ yến, lỡ sau này con trai em sinh ra hay bị ho, có đờm thì tội lắm. Mà phải lời mẹ chồng nói, con trai em sau này có vấn đề gì về sinh lý thì em hối suốt đời mất. Các chị có kinh nghiệm gì trong việc ăn yến khi mang thai không, san sớt giúp em với, em đang hoang mang quá...!

Nguyenhonganh...@Gmail.Com

Tags:

0 Responses to “ Có phải bà bầu ăn yến, con hay bị ho? ”

Đăng nhận xét

Đăng ký Email

Điền thông tin Email để nhận những thông tin hữu ích.

© 2013 Lớp học tiền sản Online miễn phí . All rights reserved.
Designed by Seophung.com